Sử Dụng Thuốc Giảm Đau Trước Để Cải Thiện Hiệu Quả Của Gây Tê Tại Chỗ

Với những khó khăn khi gây tê tủy ở những răng bị viêm thì cần nhiều biện pháp để giúp các nhà lâm sàng có khả năng thực hiện các thủ thuật nội nha không đau . Với quan điểm cho rằng những kênh TTX – R đó có khả năng kháng thuốc tê tại chỗ nhiều hơn, nên câu hỏi quan trọng và liên quan về mặt lâm sàng là liệu sử dụng thuốc kháng viêm trước điều trị, chẳng hạn như thuốc kháng viêm không steroid (NSAID), ibuprofen, có làm tăng khả năng đạt được tê tủy răng ở những bệnh nhân viêm tủy có triệu chứng hay không.
Giả thiết này đã được kiểm chứng nhiều trong các nghiên cứu lâm sàng, đa số là các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng. Một vài nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của NSAID là cao hơn so với những giả dược trong việc đạt được tê tủy răng và/hoặc điều trị nội nha không đau. Việc sử dụng 1 liều NSAID trước điều trị để tăng khả năng gây tê tủy răng hàm dưới nhờ chặn IAN ở những bệnh nhân viêm tủy, ibuprofen 600–800 mg, lornoxicam 8 mg và kali diclofenac 50 mg được chứng minh là tốt hơn so với giả dược; ketorolac, ibuprofen/acetaminophen phối hợp, và acetaminophen đơn thuần không tốt hơn so với giả dược. Điều trị bằng NSAID như ibuprofen 600 mg, 1 giờ trước khi bắt đầu điều trị nội nha sẽ làm tăng khả năng đạt được tê tủy, giúp giảm thiểu những cơn đau của bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị nội nha.
Một liều ibuprofen duy nhất (400 – 600 mg) sử dụng sau điều trị sẽ giúp giảm đau, nhưng vẫn nên tiếp tục sử dụng liều 24 – 48 giờ, mỗi 6 – 8 giờ, ở những bệnh nhân được xác định là an toàn khi sử dụng thuốc. Tuy nhiên cũng nên tìm hiểu kĩ về chỉ định, chống chỉ định khi dùng loại thuốc gì cho bệnh nhân.
Ngoài ra trong chẩn đoán về đau do răng cũng có thể dùng thuốc giảm đau để phân định

Không có đánh giá nào cho sản phẩm này.

Viết đánh giá

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!
    Chưa tốt           Tốt

© Copyright 2019-2023 Big Dental.

Đăng ký nhận tin

Đăng ký email để nhanh chóng nhận được các thông báo về khuyến mại, chương trình giảm giá của chúng tôi

Địa chỉ

Big Dental

Dr San